Chiller giải nhiệt nước được hiểu là một hệ thống làm lạnh, sản xuất và cung cấp nước lạnh làm mát các bộ phận máy móc của nhà máy, làm mát không gian văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại, tòa nhà cao ốc..

Chiller giải nhiệt nước gồm có các bộ phận: Thiết bị ngưng tụ, cụm trung tâm nước water chiller, máy nén, thiết bị bay hơi, van tiết lưu, hệ thống đường ống nước lạnh, bơm nước qua cooling tower. Các bộ phận được kết hợp chặt chẽ với nhau không thể tách rời và hoạt động phải theo chuẩn ARI.

cấu tạo chiller giải nhiệt nước

Chiller giải nhiệt nước làm việc theo nguyên lý đơn giản, lấy quá trình bay hơi và ngưng tụ để hoạt động. Quá trình làm lạnh áp dụng phương pháp giải áp suất khí nén. Cụ thể:

- Hệ thống sẽ làm mát nước trong khoang bằng cách chuyển đổi trạng thái của nước từ hơi thành lỏng

- Thu nhiệt xung quanh và điều chỉnh nhiệt độ làm mát

- Chiller bắt đầu chuyển đổi từ dạng lỏng qua khí và làm môi trường xung quanh giảm nhiệt độ (gas lạnh khoang chiller ở dạng lỏng bay hơi và thu nhiệt từ nước để nó lạnh đi).

- Ga ở trạng thái hơi sẽ được nén ở áp suất thấp, khi đi qua máy nén chuyển đổi hoàn toàn sang dạng lỏng rồi lặp lại liên tục tạo thành vòng tuần hoàn, nước sẽ nóng lên và quay trở lại chiller và tiếp tục trao đổi. Trong quá trình tuần hoàn gas được kiểm soát bởi van ga.

Hoạt động của hệ thống chiller giải nhiệt nước:

- Vòng đỏ: Sự tuần hoàn của nước nhiệt động cao trong cooling tower để giải nhiệt ra môi trường

- Vòng xanh: Sự tuần hoàn của gas làm lạnh trong chiller giải nhiệt nước

- Vòng tím: Vòng tuần hoàn của nước khi đã giảm nhiệt

- Vòng vàng: Hệ thống tuần hoàn của khí lạnh đến khu vực cần làm mát

nguyên lý hoạt động chiller giải nhiệt nước

 

Ưu điểm Chiller giải nhiệt nước

Hiệu suất giải nhiệt cao : Hệ thống chiller giải nhiệt nước có hiệu suất làm việc cực kỳ hiệu quả, dựa vào hệ thống gas làm lạnh để giảm nhiệt độ. So với giải nhiệt bằng không khí thì hoàn toàn nổi trội hơn hẳn.

- Có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí khác nhau

Ứng dụng của Chiller giải nhiệt nước

Trong từng trường hợp cụ thể, hệ thống Chiller được sử dụng để thải nhiệt. Cụ thể ở các nhà máy, hệ thống Chiller giải nhiệt tại các tháp giải nhiệt có tác dụng làm mát máy móc, làm mát khoang xưởng sản xuất. Đối với trung tâm thương mại, văn phòng, hệ thống Chiller giải nhiệt nước sẽ làm mát khu vực làm việc.

<<<<<< Thông tin tham khảo >>>>>>>

Máy phát điện Cummins.

Máy phát điện Mitsubishi.

Gửi yêu cầu tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của quý khách, Quang Bình sẽ liên hệ sớm nhất có thể để tư vấn cho quý vị