Máy Công Nghiệp Hoàng Phát là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường hiện nay về lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, thi công và sửa chữa máy chiller.

Để giải nhiệt cho các nhà xưởng, khách sạn, siêu thị,… hiện nay người ta thường sử dụng máy làm lạnh nước công nghiệp. Bởi thiết bị này sẽ giúp cho các loại máy móc hoạt động một cách hiệu quả và hạn chế hỏng hóc hơn. Vậy bạn có biết khi lắp đặt máy chiller cần phải lưu ý những điều gì không? Cùng Máy Công Nghiệp Hoàng Phát tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy chiller

Hiện nay, máy làm lạnh nước công nghiệp là sự lựa chọn của nhiều khu công nghiệp, nhà xưởng, khách sạn,… Bởi thiết bị này sẽ giúp cho máy móc được vận hành một cách hiệu quả, cũng như không gặp phải những lỗi do tăng nhiệt gây nên. Tuy nhiên, để mọi thiết bị vận hành hiệu quả thì người dùng cần phải lưu ý một số điều sau đây khi lắp đặt máy chiller:
Chọn vị trí lắp đặt máy thích hợp

Nếu như Air Chiller – hệ thống tản nhiệt gió bắt buộc cần phải lắp đặt ngoài trời thì Water Chiller lại phải được lắp đặt ở ngay trong nhà. Cụ thể là tại các phòng được thiết kế riêng cho hệ thống làm mát hoặc lắp đặt tại các phòng chứa những thiết bị cơ khí.

Tuy nhiên, khi lắp đặt máy Chiller thì bạn cần phải chọn những căn phòng có diện tích đủ để chứa được mọi thiết bị như: Dàn ngưng, bình ngưng, máy bơm nước lạnh. Đồng thời, vị trí lắp đặt cũng cần phải tránh xa nơi các nồi hơi được lắp đặt và giữa các thiết bị cần cần phải có khoảng cách vừa đủ để thực hiện quá trình bảo trì, sửa chữa, vận hành máy móc sau này.

Phòng đặt hệ thống Water Chiller cần tránh xa khu vực lắp đặt các nồi hơi và bên trong cần đủ diện tích để chứa tất cả các thiết bị bao gồm máy bơm nước lạnh, bình ngưng, dàn ngưng,… và giữa các thiết bị có đủ không gian thuận tiện cho việc vận hành hoặc sửa chữa,bảo trì sau này.

Không chỉ vậy, hệ thống chiller khi vận hành sẽ tạo nên tiếng ồn lớn. Vậy nên, bạn cũng cần phải lựa chọn vị trí tách biệt với khu vực thường xuyên sử dụng hoặc cần phải có phương án cách âm phù hợp.

Ống nước kết nối trong hệ thống chiller

Ống nước kết nối trong hệ thống chiller cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt máy chiller công nghiệp. Cụ thể là hệ thống ống nước bên ngoài và ống nước giữa cụm máy khi thi công kết nối phải đạt tiêu chuẩn.

Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật hoặc người dùng cần phải lắp đặt thêm cho hệ thống ống dẫn nước giải nhiệt những thiết bị như: Nhiệt kế, van một chiều, công tắc dòng chảy, bộ lọc,… Đặc biệt, người dùng còn phải lắp đặt thêm đồng hồ đo áp lực nước, van một chiều, bộ lọc, nhiệt kế,… cho hệ thống ống nước lạnh.
Ống nước kết nối trong hệ thống chiller cũng là điều mà bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt máy chiller công nghiệp
Kết nối dây điện cho hệ thống máy làm lạnh

Người dùng khi kết nối dây điện cho hệ thống máy chiller thì cần phải lựa chọn loại dây cáp điện phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời, kết nối dây theo đúng tiêu chuẩn của một công trình hệ thống điều hòa điện cơ thông thường.
Địa chỉ lắp đặt máy chiller công nghiệp đáng tin cậy nhất

Máy Công Nghiệp Hoàng Phát là một trong những đơn vị uy tín nhất trên thị trường hiện nay về lĩnh vực cung cấp, lắp đặt, thi công và sửa chữa máy chiller. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã và đang là địa chỉ được nhiều nhà xưởng, công ty lớn lựa chọn và sử dụng dịch vụ.

Bởi Máy Công Nghiệp Hoàng Phát không chỉ có sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh cạnh, chế độ bảo hành chu đáo mà còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tâm. Vậy nên, lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm gửi gắm niềm tin và tiền bạc.

Lời kết

Trên đây là một số những điều mà người dùng cần phải lưu ý khi thi công lắp đặt máy chiller. Mong rằng qua đó bạn đọc sẽ có thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm hữu ích. Nếu còn gì thắc mắc hay cần tư vấn, báo giá dịch vụ thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Máy Công Nghiệp Hoàng Phát theo địa chỉ sau để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thay block điều hòa chất lượng giá tốt nhất .

Gửi yêu cầu tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của quý khách, Quang Bình sẽ liên hệ sớm nhất có thể để tư vấn cho quý vị