Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp cần sử dụng đến máy làm lạnh nước chiller để phục vụ nhu cầu kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế không phải đơn vị nào cũng có đủ kinh phí để đầu tư hoàn toàn mới cho hệ thống thiết bị này. Vì vậy nhiều người băn khoăn không biết có nên lắp đặt và sử dụng máy chiller cũ không? Cùng Máy Công Nghiệp Hoàng Phát theo dõi bài viết sau để giải đáp vấn đề này nhé.
Lợi ích khi sử dụng máy chiller cũ

Phần lớn các doanh nghiệp có nguồn ngân sách hạn chế đều lựa chọn giải pháp lắp đặt máy làm lạnh nước chiller đã qua sử dụng. Lợi ích lớn nhất khi sử dụng dòng thiết bị này là tiết kiệm được khoản chi phí lớn để mua máy mới. Doanh nghiệp bạn có thể giảm thiểu 50%-70% chi phí đầu tư mà vẫn có cơ hội sở hữu hệ thống máy làm lạnh đáp ứng được nhu cầu công việc của mình.

Bên cạnh đó, nếu chúng ta lựa chọn được dòng máy đến từ thương hiệu uy tín, có chứng nhận bảo hành. Đồng thời thiết bị phân phối bởi đơn vị uy tín thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vận hành. Mặc dù là sản phẩm cũ nhưng nó vẫn đảm bảo hiệu quả làm lạnh nước cho từng lĩnh vực sản xuất khác nhau.
Lợi ích lớn nhất khi sử dụng dòng thiết bị này là tiết kiệm được khoản chi phí lớn để mua máy mới.

Hạn chế khi sử dụng máy chiller cũ

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, sử dụng máy chiller cũ cũng sẽ tồn tại những hạn chế nhất định. Theo đó trong quá trình vận hành thiết bị chúng ta phải đối mặt với một số vấn đề như:
Hao tốn điện năng

Trải qua một thời gian hoạt động chức năng làm lạnh của máy sẽ không đảm bảo chất lượng như ban đầu. Bởi lúc này động cơ đã bị mài mòn và dần yếu đi. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả làm lạnh như chúng ta mong muốn. Hệ thống máy phải làm việc nhiều hơn và tiêu hao lượng điện năng lớn hơn so với bình thường.
Tốn kém chi phí sửa chữa

Nếu bạn chọn đơn vị cung cấp máy chiller cũ không đảm bảo uy tín thì dễ đối mặt với tình trạng tốn kém chi phí sửa chữa khi sử dụng. Việc máy thường xuyên gọi thợ sửa chiller  gặp hỏng hóc, trục trặc trong quá trình hoạt động không chỉ gây hao tổn ngân sách. Nó còn ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp và khả năng đảm bảo an toàn kém.  

Gửi yêu cầu tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn của quý khách, Quang Bình sẽ liên hệ sớm nhất có thể để tư vấn cho quý vị